Sản phẩm

Bài Viết Xem Nhiều Nhất

Sơn Nền Nhà Ở Là Gì? Cách Thi Công Hiệu Quả

Ngoài thi công nền nhà ở bằng các vật liệu quen thuộc như gạch men, đá, sàn nhựa, gỗ… thì sơn nền được xem là phương pháp sáng tạo, thẩm mỹ, an toàn, độ bền cao.

Vậy thế nào là sơn nền nhà ở? Đặc điểm của loại sơn này? Cách thi công ra sao để đảm bảo kỹ thuật? Hãy tìm hiểu chi tiết với nội dung bài viết lần này của Khối Lập Phương.

Sơn Nền Nhà Ở Là Gì? Thành Phần Và Ưu Điểm

Sơn nền nhà ở là sơn được dùng để phủ lên bề mặt của nền nhà, vừa mang đến tính thẩm mỹ cho không gian sống, vừa bảo vệ bộ bền cho nền nhà ở theo thời gian.

sơn nền nhà ở là gì

Sơn nền nhà ở là gì?

Thành phần chủ đạo:

 • Chất tạo màng kết dính: thành phần chính tạo kết dính giữ phần màu và phần bột của sơn, giúp sơn bám dính tốt trên bề mặt, góp phần đem lại không khí trong lành cho gia đình.
 • Bột độn: giúp tăng cường một số tính chất của sơn (kiểm soát độ láng của sơn, giúp sơn khô nhanh, tăng độ cứng…). Bột độn có thể là Kaolin, Carbonate Calcium, Oxide Titane…
 • Bột màu: giúp sơn nền nhà có màu sắc.
 • Phụ gia: là các chất hóa học được pha vào sơn với tỷ lệ riêng để tăng tính chất đặc biệt của sơn.
 • Dung môi: có vai trò hòa tan nhựa sơn và pha loãng sơn.

Ưu điểm của sơn nền nhà ở:

 • Chống bám bụi, chống trơn trượt, chịu nhiệt, chịu lửa tốt: sơn nền nhà ở chống bám bụi cao giúp việc lau chùi dễ dàng, tiết kiệm thời gian cho công tác vệ sinh nhà ở. Tác dụng chịu nhiệt và chịu lửa cũng là điểm vượt trội của sơn nền nhà so với các vật liệu lát sàn thông thường.
 • Độ bền màu cao, chống chịu khi tiếp xúc với hóa chất: sơn sàn nhà có thể chống chịu được các hóa chất rơi rớt ra sàn do quá trình sinh hoạt gia đình, góp phần bảo vệ và giữ màu nền nhà bền lâu.
 • Chống chịu va đập tốt: khu vực nền nhà thường chịu áp lực từ đồ nội thất và hoạt động sinh hoạt của các thành viên. Sử dụng sơn nền nhà ở giúp bề mặt tăng cường khả năng chống chịu va đập.
 • An toàn môi trường và sức khỏe con người: sơn nền nhà có khả năng ngăn chặn các loại vi khuẩn ảnh hưởng sức khỏe con người, thành phần an toàn với con người và môi trường.

>>> Bài viết liên quan: Sơn Dầu Là Gì? Loại Nào Tốt Nhất Trên Thị Trường

Quy Trình Thi Công Sơn Nền Nhà Ở Chuyên Nghiệp

1. Xử lý bề mặt sàn

Để đảm bảo chất lượng thi công sơn nền nhà ở, cần xử lý hiệu quả bề mặt sàn nhà trước thi công. Cần làm sạch các dị vật, nước tù đọng, hóa chất, dầu mỡ… ở bề mặt sàn.

Đôi khi bề mặt sàn có thể xuất hiện các lỗ li ti, bong tróc hoặc rạn nứt (do điều kiện môi trường xấu). Trường hợp này cần mài phá mở rộng hết cỡ các mảng bong rồi tiến hành trám trét để tạo độ phẳng.

thi công sơn nền nhà ở

Xử lý bề mặt sàn nhà

2. Sơn lót

Lớp sơn lót tạo nên sự kết nối chắc chắn giữa lớp sơn và bề mặt nền nhà ở. Sau khi đã làm sạch bề mặt và trám nhám kỹ càng, tiến hành lăn sơn đều trên bề mặt sàn, tránh bỏ sót làm ảnh hưởng chất lượng bề mặt sau này.

3. Thi công lớp sơn nền nhà ở đầu tiên

Sau khi đã xử lý bề mặt, đợi bề mặt khô ráo sau 2 tiếng thì tiến hành thi công lớp đầu tiên của sơn nền nhà ở. Nếu sử dụng sơn 2 thành phần thì lưu ý trộn chất đóng rắn và gốc epoxy với tỉ lệ chính xác để tránh gặp các vấn đề về bề mặt sàn sau này.

 • Sử dụng máy khuấy sơn chuyên dụng để trộn đều sơn trong 5 – 10 phút, sau đó lấy máy phun hoặc con lăn để thi công.
 • Đợi lớp sơn thứ nhất khô từ 4 – 8 tiếng rồi mới sơn lớp 2.

4. Thi công lớp hoàn thiện

Khi lớp sơn đầu đã khô, kiểm tra tổng quan bề mặt sàn để xử lý các vấn đề còn sót trên bề mặt (nếu có), sau đó thi công lớp sơn thứ 2. Là lớp sơn hoàn thiện bề mặt nên lớp sơn nền nhà thứ 2 cần tiến hành tỉ mỉ và cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền cao nhất của thành phẩm.

các bước sơn nền nhà ở

Thi công lớp sơn hoàn thiện

>>> Bài viết xem nhiều: Top Phần Mềm Phối Màu Sơn Nhà Chuẩn Nhất Hiện Nay

5. Nghiệm thu công trình

Công trình thi công sơn nền nhà ở đạt chuẩn cần đảm bảo các yêu cầu:

 • Màu sơn đều.
 • Bề mặt sơn nhẵn và phẳng.
 • Bề mặt đã khô hoàn toàn, chịu được rải theo yêu cầu.
 • Bề mặt chống trơn trượt, chịu mài mòn theo yêu cầu.

Vừa rồi là các thông tin về về sơn nền nhà ởKhối Lập Phương muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn sử dụng sơn nền nhà ở đảm bảo công năng, mang đến không gian sống ấn tượng.

Nếu có nhu cầu mua sơn nền nhà ở, hãy đến với Khối Lập Phương để sở hữu sản phẩm chính hãng với giá cả hấp dẫn. Liên hệ (028) 7777 1368.

Rate this post

Top