Sản phẩm

Bài Viết Xem Nhiều Nhất

Làm Thế Nào Để Sơn Một Căn Phòng: 10 Bước Để Sơn Tường Như Chuyên Gia

Học cách sơn một căn phòng trong nhà hoặc căn hộ của bạn với các bước đơn giản này và làm tươi sáng mọi không gian của ngôi nhà.

Học cách sơn phòng đúng cách là điều cần thiết để bắt đầu trở thanh một chuyên gia, các bạn sẽ trở nên thành thạo như các chuyên gia thi công nhà lâu năm. Tóm lại, việc thi công sẽ ko nguy hiểm, tương đối rẻ và nếu có sự cố về màng sơn sẽ dễ sửa và khắc phục. Vậy trước khi thi công, bạn nên có 1 kế hoạch để cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp nhất. Vì vậy, Khội Lập Phương đúc kết kinh nghiệm từ những người thợ lanh nghề để đưa cho các bạn cách sơn một cách hiệu quả và đẹp nhất, Hãy đọc và theo dõi bài viết của chúng tôi để bạn có thể sơn ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn đẹp nhất.

Làm Thế Nào Để Sơn Một Căn Phòng: 10 Bước Để Sơn Tường Như Chuyên Gia 4

>>> Bài viết xem nhiều: Top 10 Sơn Nước Nội Thất Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay

1. Lập kế hoạch tiếp cận của bạn

Bước đầu tiên là bạn hãy suy nghĩ về các mà bạn muốn căn phòng của bạn trong như thế nào, nên nhớ bạn không  bị giới hạn bởi 4 bức tường hoặc căn phòng của bạn phải cùng 1 màu. Cân nhắc bức tường có điểm nhấn với màu đậm hơn hoặc làm nổi bật bang các đường kẻ chỉ với lớp sơn tương phản. Đừng quên chú ý đến trần của bạn trông sẽ như thế nào nhé.

2. Chọn màu của bạn

Việc chọn màu qua bảng mau hoặc cây màu có thể khiến bạn phân vân và choáng ngợp bởi vì có quá nhiều màu sắc. Bạn nên để ý điểm chung của các màu sắc như bạn có muốn màu tối hay mát? Màu nhẹ nhàng hay nổi bật? Đồ màu các đồ nội thất của bạn hay các đồ trang trí mà bạn có để chọn màu cho hòa hợp. Khi bạn hiểu rõ nhưng gì bạn đang phân vân, hãy chọn 1 màu thích hợp để hài hòa và đúng với sở thích các nhân của bạn. Trước tiên hãy chọn 1 số màu mà test mẫu trên 1 mảng tường nhỏ. Ngoài ra bạn có thể phối màu trên web của 1 số công ty sơn nổi tiếng hoặc liên hệ với Khối Lập Phương để được tư vấn thêm.

3. Chọn các dụng cụ và vật liệu của bạn

Tùy vào đối tượng thi công mà chúng ta chọn dụng cụ và vật liệu sơn khác nhau, nhưng có một số điều bắt buộc phải có:

  • Sơn
  • Rulo, cọ
  • Cây dài để nối rulo
  • Chổi
  • Khay sơn
  • Giấy nhám
  • Băng dán giấy
  • Vải vụn
  • Dao gạt sơn
Làm Thế Nào Để Sơn Một Căn Phòng: 10 Bước Để Sơn Tường Như Chuyên Gia 5

Dụng cụ sơn

4. Xác định lượng sơn bạn cần

Trước khi bắt đầu sơn các bạn nên ước lượng khối lượng vật liều cần cho việc bạn thi công. Theo kinh nghiệm của Khôi Lập Phương đúc kết qua nhiều công trinh, định lượng của sơn nước cứ 1L sơn phủ thì sơn được từ 3,5-5m2 tường cho 2 lớp sơn phủ, từ 8-10m2 sơn cho 1L sơn lót và 0,5-0,7m2 cho 1kg bột trét. Quy tác này sẽ đúng với hầu hết các loại sơn khi sơn các màu nhạt hoặc trắng.

Ngoài ra đối với các màu đậm các bạn nên liên hệ Khối Lập Phương để có thể sơn tiết kiêm mà vẫn đảm bảo màu sơn.

5. Chuẩn bị tường và phòng

Bạn không muốn làm hỏng chiếc ghế sofa yêu thích của mình hoặc món đồ gia truyền mà bà nội đã tặng cho bạn, vì vậy hãy dọn sạch tất cả đồ đạc trong phòng. Nếu bạn không có đủ không gian để di dời mọi thứ mình sở hữu, hãy đẩy tất cả vào giữa phòng. Che các mảnh bằng một miếng vải mỏng hoặc tấm nhựa nhẹ và làm tương tự với sàn nhà, cũng như bất kỳ tủ hoặc mặt bàn nào có thể có nguy cơ bị bắn tung toé.

Lấy một cuộn bang keo giấy và dán chặt vào các góc cạnh của căn phòng, đường gờ đế và mép của sổ.. Tháo nắp đậy công tắc đèn và ổ cắm và dán băng keo để bảo vệ ổ cắm và công tắc khỏi bị nhỏ giọt sơn.

6. Trộn sơn của bạn

Dùng que gỗ để khuấy sơn, và thường xuyên khuấy lại trong toàn bộ quá trình sơn. Sơn không được khuấy đều có thể dẫn đến vón cục và bạn sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến màu sắc thực sự mà bạn muốn. Nếu bạn sử dụng nhiều lon sơn, hãy để chung chúng trong 1 thùng lớn để đảm bảo cho đều màu sơn, tránh hao hụt.

Làm Thế Nào Để Sơn Một Căn Phòng: 10 Bước Để Sơn Tường Như Chuyên Gia 6

Trộn sơn để cho ra màu phù hợp

>>> Xem thêm: Dụng Cụ Sơn Tường Cơ Bản Cần Có Trước Khi Sơn

7. Chọn kỹ thuật sơn

Sơn của bạn đã được pha và dụng cụ của bạn đã sẵn sàng, nhưng hãy nhớ lập kế hoạch trước khi bắt đầu. Sơn từ trên xuống, bắt đầu với trần nhà. Thiết kế cho một bức tường tiêu điểm táo bạo? Sơn các bức tường màu sáng trước. “Đừng lo lắng nếu bạn dính sơn lên bức tường sẽ là điểm nhấn của bạn — lớp sơn tối sẽ che đi bất cứ thứ gì sơn sáng hơn được tìm thấy ở đó. Sau khi bức tường sáng màu khô đi, hãy dán băng dính mép đó lại để lớp sơn màu tối vây ra lớp sơn mới của bạn, Nếu bạn đang che phủ những bức tường tối với tông màu sáng hơn, hãy sơn ba lớp sơn: lớp sơn lót của bạn, cộng với hai lớp sơn màu mới để đảm bảo đều màu và không bị chảy sơn.

Xử lý từng bức tường một. Lấy cọ sơn các viền của bức tường trước khi bạn sơn toàn bộ bức tường bằng rulo. Khi sơn bằng rulo, hãy dùng rulo vuốt dài theo hình chữ W để có độ phủ rộng (và để tránh những vết rulo khó chịu đó). Khi sờ vào tường đã khô, nó có thể sẵn sàng cho lớp sơn thứ hai. Nếu bạn đang sơn trang trí, hãy tháo băng keo giấy và đợi tường khô trước khi dán băng dính lên tường. Khi làm xong phần trần nhà, chuyển sang khung cửa ra vào và cửa sổ, và cuối cùng là chân tường. Sau đó hãy cắt các đường chỉ và góc cạnh.

8. Đừng quên thông gió

Hãy tạo niềm vui trong lúc chờ đợi sơn khô. Hãy giữ cho căn phòng của bạn thông thoáng với việc mở cửa sổ hoặc sử dụng quạt

9. Dọn dẹp

Khi bạn sơn xong, công việc vẫn chưa xong. Chúng ta bước vào công việc vệ sinh. Hãy đợi cho tất cả sơn đã khô rồi sau đó bắt đầu tháo các bang dinh. Các vết sơn dinh vào vật dụng bạn có thể sử dụng bàn chải để vệ sinh. Sàn nhà có thể vệ sinh bang dụng cụ chuyên dụng để cạo các vết sơn. Vệ sinh lại máng sơn để có thể tái dụng cho lần sau.

10. Chuẩn bị đủ thời gian để làm việc

Thời gian thi công sơn phụ thuộc vào diện tích và không gian bạn thi công. Hãy chuẩn bị thật đủ thời gian và dụng cụ để công việc có thể trôi chảy nhất.

Rate this post

Top