Sản phẩm

Bài Viết Xem Nhiều Nhất

Hướng Dẫn Thi Công Bột Trét Tường

Thi công bột trét tường là hạng mục rất quan trọng khi sơn tường công trình – cho ra lớp sơn thẩm mỹ và bền màu hơn. Tuy nhiên nếu thi công không đúng cách thì bột trét tường không thể phát huy hết hiệu quả, làm giảm độ bền của sơn.

Đó cũng là lý do rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm các hướng dẫn thi công bột trét tường. Và bài viết này của Khối Lập Phương sẽ cung cấp cho bạn các thông tin đó.

Quy Trình Thi Công Bột Trét Tường

Chuẩn bị bề mặt tường

Việc chuẩn bị bề mặt tường trước khi thi công đảm bảo cho bột trét phát huy tính năng cao nhất, tăng khả năng bám của màng sơn cũng như giảm tiêu hao bột trét.

Ở bề mặt tường mới: dùng giấy nhám, đá mài để làm phẳng các điểm bị gợn lên do quá trình tô hồ. Đảm bảo tường không bị bẩn trước khi trét bột. Đồng thời kiểm tra độ ẩm bề mặt tường, nếu quá khô thì cần làm ẩm trước khi thi công.

Hướng Dẫn Thi Công Bột Trét Tường 5

Mài phẳng tường mới trước khi thi công

Ở bề mặt tường cũ: cần làm sạch lớp sơn cũ, các lớp vôi và dầu mỡ, bụi bám. Cũng như tường mới thì bề mặt tường cũ cần được kiểm tra độ ẩm.

Hướng Dẫn Thi Công Bột Trét Tường 6

Đối với tường cũ cần làm sạch lớp sơn cũ

Pha trộn bột trét tường

Bột trét tường được pha trộn với nước theo tỷ lệ 1 nước : 3 bột (hoặc 3 nước : 5 bột). Sau khi đo đúng tỷ lệ này thì tiến hành đổ bột từ từ vào nước để hỗn hợp không bị vón cục. Dùng cây khuấy trộn hoặc máy trộn để làm đều hỗn hợp. Hỗn hợp càng quánh thì quá trình thi công càng dễ dàng.

Nên để hỗn hợp trong khoảng 7 – 10 phút để các thành phần trong bột phát huy tác dụng. Tiếp tục khuấy đều thêm lần nữa rồi mới mang đi thi công.

Thi công bột trét sử dụng máy phun

Thi công bột trét sử dụng máy phun

Thi công trét tường

Chuẩn bị dụng cụ thi công trét tường gồm: máy phun bột, dao trét. Ở lớp bột trét thứ nhất nên sử dụng dao trét. Sau khi lớp trét khô thì tiến hành làm phẳng sơ qua với giấy nhám rồi trét lớp tiếp theo (lớp này có thể dùng dao trét hoặc máy phun tùy điều kiện).

Thời gian thi công: mỗi lớp cách nhau 20 – 30 phút và tiến hành sơn lót sau 24 sau khi kết thúc lớp bột trét thứ hai.

Lưu Ý Khi Thi Công Bột Trét Tường

  • Dùng máy phun ở lớp bột trét thứ hai sẽ giúp màng tường được phun đều hơn, giúp bột bám vào tường chắc hơn.
  • Nếu nhiệt đồ bề mặt tường trên 40 độ C thì không thi công bột trét.
  • Không dùng nước bị nhiễm phèn nặng hay nước mặn để pha bột trét tường.
  • Nếu bề mặt thi công quá khô và hút nước thì tiến hành phun sương nước sạch hoặc dùng con lăn để lăn đều bằng nước sạch trước khi trét – giúp làm ẩm, giảm nhiệt độ ở bề mặt.
  • Thi công lớp bột trét quá dày sẽ ảnh hưởng đến khả năng kết dính của bột trét lẫn lớp sơn, do đó không nên trát bột trét tường quá 3mm.
  • Không nên pha thêm xi măng vào hỗn hợp bột trét bởi các thành phần của bột đã được nhà sản xuất nghiên cứu, tính toán để đảm bảo hiệu quả. Trộn thêm xi măng vào sẽ làm bề mặt bị chai cứng, dễ nứt.

Mua Bột Trét Tường Ở Đâu Uy Tín?

Ngoài quy trình, kỹ thuật thi công thì chất lượng bột trét tường cũng quyết định đến chất lượng bề mặt của công trình. Đó là lý do bạn cần tìm các công ty, đại lý cung cấp bột trét tường chính hãng để đảm bảo chất lượng, đồng thời được tư vấn sử dụng đúng cách.

Hướng Dẫn Thi Công Bột Trét Tường 7

Khối Lập Phương tự tin là đơn vị cung cấp các loại sơn, bột trét (nội thất, ngoại thất) chính hãng, giá tốt mà bạn có thể lựa chọn. Mua bột trét ở Khối Lập Phương, bạn sẽ hài lòng bởi:

  • Khối Lập Phương là đại lý phân phối của các hãng bột trét nổi tiếng như: bột trét tường Jotun, bột trét tường Kova, bột trét Dulux
  • Mức giá bột trét được báo công khai, cam kết cạnh tranh so với thị trường. Có chiết khấu cao với khách mua sỉ.
  • Nhân viên của Khối Lập Phương chuyên nghiệp, am hiểu về các loại bột trét để tư vấn sản phẩm phù hợp cho khách. Ngoài ra, khách còn được hướng dẫn sử dụng, bảo quản sản phẩm sao cho hiệu quả nhất.
  • Có chính sách bảo hành đầy đủ theo quy định của từng hãng.

Khối Lập Phương mang đến cho bạn sự hài lòng từ chất lượng sản phẩm, tư vấn cho đến bảo hành – là lựa chọn tin cậy cho bạn khi đầu đầu tư các sản phẩm bột trét tường.

Với bài viết trên đây, hy vọng bạn sẽ nắm được các thông tin hữu ích về quy trình thi công bột trét tường. Nếu có thắc mắc nào khác liên quan hoặc có nhu cầu mua bột trét – hãy liên hệ với Khối Lập Phương qua hotline (028) 7777 1368 để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn.

Rate this post

Top