Sản phẩm

Bài Viết Xem Nhiều Nhất

Quy Trình Sơn Chống Thấm Sân Thượng Hiệu Quả, Tối Ưu Nhất

Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cũng là khu vực dễ bị ứ động bởi nước mưa hay nguồn nước tưới cây. Bởi vậy, để bảo vệ sân thượng được bền đẹp thì sơn chống thấm là giải pháp tối ưu không thể bỏ qua.

Vậy làm thế nào để sơn chống thấm sân thượng hiệu quả? Cùng Khối Lập Phương khám phá quy trình sơn chi tiết nhất qua bài viết dưới đây!

sơn chống thấm sân thượng

Sơn chống thấm sân thượng

Nguyên Nhân Sân Thượng Bị Thấm Nước

Sân thượng bị thấm nước do nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Tác động từ bên ngoài: sân thượng thường xuyên phải chịu ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, nắng gắt… và hầu như không có mái che nên rất dễ bị thấm nước.
 • Không chống thấm cho trần nhà: đây cũng là nguyên nhân làm quá trình thấm nước diễn ra nhanh. Trong quá trình thi công do người chủ bỏ qua hay quên công đoạn chống thấm cho trần nhà nên sau một thời gian sử dụng, trần nhà, sân thượng thường có dấu hiệu bị nứt và thấm nước.
 • Sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng: vật liệu không đảm bảo chất lượng thường dẫn tình trạng co ngót, tính đàn hồi kém, dễ rạn nứt và thấm nước nhanh.
 • Thi công không đảm bảo kỹ thuật: nếu thi công không tuân theo quy trình, không đảm bảo kỹ thuật thì sân thượng sẽ rất nhanh bị xuống cấp, nước thấm qua dễ dàng.
 • Bề mặt sân thượng không có ống thoát nước hoặc gồ ghề: điều này sẽ làm nước mưa, nước tưới cây bị ứ đọng. Về lâu dài thì ngôi nhà rất dễ bị thấm nước và chảy dột.

>>> Đề xuất tham khảo: Nguyên tắc phối màu sơn nhà đẹp

Hậu Quả Khi Không Chống Thấm Cho Sân Thượng

Không chống thấm cho sân thượng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn của công trình. Cụ thể:

 • Bề mặt trần nhà bên dưới bị bong tróc, nứt nẻ, nấm mốc, loang lổ những mảng ố vàng. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ nhà, không đảm bảo an toàn và gây mất thẩm mỹ công trình.
 • Không gian ngôi nhà bị bí bách, nhiều mùi ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.
 • Ảnh hưởng đến mạch đường điện và đường nước đi ngầm trong tường, gây nguy cơ đứt đường điện, chập mạch, cháy nổ, gãy ống nước. Sân thượng bị thấm sẽ kéo theo các bức tường bị ẩm thấp, làm kết cấu xi măng tường không còn cứng, dễ bị rạn nứt.
sơn chống thấm cho sân thượng

Hình ảnh trần nhà bị thấm nước do không chống thấm cho sân thượng

Quy Trình Sơn Chống Thấm Sân Thượng Hiệu Quả, Tối Ưu

Bước 1: Công tác chuẩn bị bề mặt.

Để việc thi công tiến hành thuận lợi, chất lượng công trình đạt hiệu quả cao thì không thể bỏ qua công tác chuẩn bị bề mặt. Các công việc cần thực hiện:

 • Làm sạch bụi bẩn, tạp chất, vữa thừa có trên bề mặt.
 • Làm khô bề mặt cần chống thấm, đảm bảo khi thi công sơn chống thấm sẽ đạt được độ bám dính cao.
quy trình sơn chống thấm sân thượng

Làm sạch bề mặt sân thượng trước khi sơn

Bước 2: Xử lý sân thượng bằng vữa.

 • Quét một lớp vữa mỏng lên bề mặt sàn bê tông để tạo sự bằng phẳng, che đi những đường rạn nứt của mặt sân thượng.
 • Tiếp tục tạo vữa mỏng và quét hai lớp lên bề mặt bê tông của sân thượng. Tuy nhiên, cần đợi khoảng 1 – 2 tiếng để lớp đầu tiên khô rồi mới quét lớp vữa thứ hai.

* Lưu ý: nên chọn những loại vữa từ các đơn vị uy tín, có chất lượng tốt để đảm bảo việc thi công đạt hiệu quả cao.

Bước 3: Tiến hành sơn chống thấm cho sân thượng.

Sau khi lớp vữa đã khô, tiến hành sơn chống thấm cho sân thượng. Nên sơn từ 2 – 3 lớp chống thấm cho sân thượng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Thi công sơn chống thấm sân thượng

Hình ảnh thi công sơn chống thấm sân thượng

Lưu ý, thi công mỗi lớp sơn chống thấm cần cách nhau 6 – 8 tiếng để đảm bảo lớp sơn bám chặt vào bề mặt sàn.

Một số loại sơn chống thấm sân thượng được đánh giá cao hiện nay có thể tham khảo: sơn chống thấm WP 200 của Nippon, sơn chống thấm Jotun-M, Sơn Chống Thấm Joton® CT Gốc Dầu

Bước 4: Kiểm tra khả năng chịu nước của mặt sàn sân thượng.

Đợi lớp sơn chống thấm khô và ổn định, thử khả năng chịu nước của bề mặt sân thượng trong 24h. Sau đó, tùy theo tình hình thực tế và nhu cầu mà có thể linh hoạt tăng thêm khả năng chống thấm cho sàn sân thượng bằng cách lát gạch hoặc đá.

Sơn chống thấm sân thượng

Hình ảnh sân thượng sau khi sơn chống thấm

Ngoài ra, để sân thượng có khả năng chống thấm tốt nhất, người chủ cũng cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện và khắc phục kịp thời nếu có các sự cố: ứ đọng nước, thấm giọt…

>>> Đề xuất tham khảo: Cách Phối Màu Sơn Mặt Tiền Nhà Đẹp 

Trên đây là bài viết quy trình sơn chống thấm sân thượng hiệu quả, tối ưu nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích để có thể tự sơn chống thấm sân thượng khi cần thiết. Nếu cần tư vấn hay quan tâm đến sơn chống thấm chính hãng, giá tốt, vui lòng liên hệ với Khối Lập Phương qua hotline (028) 7777 1368 để được hỗ trợ.

5/5 - (2 bình chọn)

Top