Sản phẩm

Bài Viết Xem Nhiều Nhất

Thời Tiết Nên Tránh Khi Sơn Ngoại Thất

Sơn ngoại thất là lớp sơn đặc biệt và cực kì quan trong đối với căn nhà của bạn. Nó vừa tạo tính thẩm mỹ, vừa có tác dụng chống thấm chống nóng và bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Vậy nên quá trinh thi công sơn ngoại thất rất quan trong. Bạn cần chọn thời tiết phù hợp để tiến hành thi công. Sau đây là các lưu ý của chúng tôi về thời tiết mà các bạn nên tránh trong quá trinh thi công sơn ngoại thất.

1. Thời tiết nắng gắt

Nhiều người tin rằng sơn vào những lúc nắng màng sơn sẽ nhanh khô và rút ngắn thời gian thi công. Nhưng khi trời nắng lớn thì chuyện thi công ngoại thất sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Màng sơn khi tiếp xúc với nắng gắt có thể sơn cực nhanh và để lại vệt, chớp (rulo và cọ). Ngoài ra lớp sơn sẽ rất khó đều màu và dễ bị bong tróc. Độ bên và độ bám dính của màng sơn sẽ không được đảm bảo.

Thời Tiết Nên Tránh Khi Sơn Ngoại Thất 5

Không nên sơn ngoại thất khi thời tiết nắng gắt

>>> Xem thêm: Sơn Ngoài Trời Loại Nào Tốt? Kinh nghiệm chọn sơn chất lượng bạn không nên bỏ qua

2. Gió quá lớn

Gió cũng là 1 tác nhân đáng lo ngại cho việc thi công ngoại thất. Tương tự như nắng gắt, gió làm màng sơn nhanh khô và giảm độ bền độ bám dính của màng sơn. Ngoài ra, khu gió to còn tạo vệt cho màng sơn khi vừa mới sơn, vật liệu sẽ bị thất thoát nhiều và đặc biệt phương pháp phun sợ sẽ ko thể thi công ở môi trường này.

3. Nhiệt độ ở ngoài mức cho phép

Nhiệt độ lý tưởng ở nước ta để có 1 màng sơn tốt thường rơi vào 10-35C, độ ẩm rời vào 40-70%. Các loại sơn ở nước ta được nghiên cứu để phù hợp với khí hậu Việt Nam. Nên khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng màng sơn, màng sơn sẽ kết dích kém, tạo nhiều lỗi trong lúc thi công, dễ bong tróc. Ngoài ra khi sơn cũng rất khó sữa lỗi và khó thi công.

4. Mưa

Thời Tiết Nên Tránh Khi Sơn Ngoại Thất 6

Không nên sơn nhà khi trời đang mưa

Mưa là điều kiện không thể thi công sơn nước ngoại thất. Sơn nước sẽ trôi và không có tác dụng trong điều kiện mưa. Ngoài ra điều kiện làm việc dưới tác động của mưa phùn và sương mù cũng khó có thể thi công được sơn nước ngoại thất

 

5/5 - (1 bình chọn)

Top